• Mail: info@aseanbpo.com
  • 08 8830 8696

Bên cạnh cơ sở vật chất kỹ thuật, nhân sự có trình độ tay nghề cao là yếu tố quan trọng, góp phần vào sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp.

Nhân lực và quản trị nhân lực trở thành chủ đề được quan tâm hàng đầu tại nhiều doanh nghiệp hiện nay. Trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển mạnh, sự nhanh nhạy trong việc tuyển dụng và sắp xếp nguồn nhân lực sẽ giúp doanh nghiệp có lợi thế trên cuộc cạnh tranh ngày càng nóng.Doanh nghiệp sở hữu nguồn nhân lực tốt, có trình độ chuyên môn sẽ có khả năng tư duy, mở rộng mối quan hệ. Đồng thời, nguồn nhân lực này cũng rút ngắn thời gian đào tạo và chi phí đầu tư thời điểm ban đầu. Với một dây chuyền sản xuất, người lao động đã qua đào tạo sẽ góp phần vận hành trơn tru hơn, giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Giáo sư tiến sĩ Letter C.Thurow - nhà kinh tế và nhà quản trị học thuộc viện công nghệ kỹ thuật Matsachuset (MIT) cho rằng: Ðiều quyết định cho sự tồn tại và phát triển của công ty là những con người có học vấn cao, được đào tạo tốt, có đạo đức, có văn hóa và biết cách làm việc có hiệu quả...


Môi Trường tốt sẽ tạo ra nguồn nhân lực chất lượng

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện đại cùng bước tiến của nền kinh tế “mở” buộc các nhà quản trị phải biết thích ứng nhanh về mọi mặt. Trong đó, việc tuyển chọn, sắp xếp, đào tạo trong bộ máy tổ chức cũng mang đến hiệu quả kinh doanh tích cực và ngày càng được doanh nghiệp quan tâm.

Tuy nhiên, trước khi có được bức tranh khả quan về nhân lực Việt Nam, đánh giá của Ngân hàng Thế giới cho thấy chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam đạt mức 3,79 điểm (trong thang điểm 10), xếp hạng thứ 11 trong số 12 quốc gia được khảo sát tại châu Á. Trong khi Hàn Quốc đạt 6,91 điểm; Ấn Độ đạt 5,76 điểm; Malaysia đạt 5,59 điểm. Đánh giá này cũng cho biết nhân lực nước ta yếu về chất lượng, thiếu năng động và sáng tạo, tác phong lao động công nghiệp.

Vì vậy, để có được cải thiện đáng kể tình trạng nhân lực yếu về chất lượng như hiện nay, cũng cho thấy sự phát triển từng ngày của các doanh nghiệp.
Tại buổi công bố Bản tin thị trường Việt Nam, thị trường lao động năm nay được cho là có nhiều triển vọng, môi trường kinh doanh được cải thiện đã phần nào tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường lao động. Doanh nghiệp chú trọng tới chính sách tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi xã hội. Khảo sát cũng cho thấy quý 4/2017, thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương tăng nhẹ so với quý 3/2017.

(Còn nữa...)